ข่าวการศึกษา

5 item รักษาสิว ที่เหมาะกับผิวคนไทย ปัญหาสิวบนใบหน้า เป็นปัญหาที่กวนใจใครหลายๆคน ที่เราไม่อยากให้มันอยู่บนใบหน้าเรานานนัก ถึงขนาดที่ต้องหาทางเอาออกให้เร็วที่สุด

ปัญหาสิวบนใบหน้า  เป็นปัญหาที่กวนใจใครหลายๆคน ที่เราไม่อยากให้มันอยู่บนใบหน้าเรานานนัก  ถึงขนาดที่ต้องหาทางเอาออกให้เร็วที่สุด  ก็แหม.....ใบหน้าเรา  เราก็อยากให้ดูดี  สวยใสตลอดเวลาอยู่แล้ว  นอกจากการรักษาสิวโดยการพบแพทย์แล้ว  หลายคนก็เลือกใช้วิธีการรักษาสิวด้วยตนเอง 

เพราะด้วยราคาที่ไม่แรงจนเกินไป  และไม่ว่าใครก็สามารถรักษาสิวด้วยตนเองได้ง่ายๆ    เรามาดูกันดีกวา  ว่าในบ้านเรา  5 item  รักษาสิว ที่เหมาะกับผิวคนไทย  มีอะไรบ้าง

1.  Eucerin Dermopurifyer Acne & Make-Up Cleansing Water

เครดิตภาพ  :  ACNE DEFEND

   item  ทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้า  สูตรน้ำตัวใหม่ของยูเซอริน ซึ่งเค้าบอกว่าช่วยให้ทำความสะอาดผิวหน้าได้ล้ำลึก เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวอุดตัน เพราะไม่ผสมสารที่ก่อให้เกิดการอุดตัน แอลกอฮอล์ และสารกันเสียอย่าง paraben 

สถานที่จัดจำหน่าย  :  ร้านขายยา และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

2.  Acne-Aid  Liquid Cleanser

เครดิตภาพ  :  arinshop.com

  ผลิตภัณฑ์ กลุ่มทำความสะอาดผิวหน้าอีกตัวสำหรับคนที่มีปัญหาสิว  แอคเน่-เอด  ลิควิด  คลีนเซอร์  (มีสูตรสำหรับแต่ละสภาพผิว)  มีคุณสมบัติในการช่วยลดความมันบนใบหน้าอย่างอ่อนโยน  พร้อมมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น  สุขภาพดี  มี ph ที่สมดุล  อ่อนโยน  ใช้ได้กระทั่งผิวที่บอบบาง  แพ้ง่าย

สถานที่จัดจำหน่าย  :  ร้านขายยาและร้านค้าชั้นนำทั่วไป

3.  BK+ Acne Mask  มาสก์ผิวใสไร้สิว

  BK+ Acne Mask  มาสก์ผิวใสไร้สิว โดย  BHG  มาสก์เพื่อคนที่มีปัญหาสิวบนใบหน้า  อีก item ที่จัดว่าเด็ดมาก  สำหรับคนที่มีปัญหาสิว  ด้วยการผสมผสาน สารสกัดจากใบบัวบกบวกกับสารสกัดจากธรรมชาติที่นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส  ทำให้ BK+ Acne Mask  เป็นมาสก์ที่เหมาะกับสภาพผิวของคนไทยเป็นอย่างมาก  ทั้งในเรื่องของการแก้ปัญหาสิวบนใบหน้า  กระชับรูขุมขน ทำให้ใบหน้าเรียบเนียน  ควบคุมความมันบนใบหน้าให้สมดุล  ช่วยลดการอักเสบและสมานแผลที่เกิดจากการอักเสบของสิว  ช่วยลัดเซลล์ผิวให้ใบหน้าแลดูกระจ่างใส  และยังช่วยต้านอนุมูลอิสระ ให้ผิวหน้าแลดูอ่อนเยาว์

  นอกจากส่วนสมที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติแล้ว  BK+ Acne Mask  ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบด้าน Hypoallergenic  เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ว่าปลอดภัย  ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองแม้กับผิวที่บอบบาง  ด้วย  Alcohol free , Fragrance free

สถานที่จัดจำหน่าย  :  www.facebook.com/BKmaskofficial

www.bangkokhealthgroup.com

4.  Clean & Clear  Normal Saline Solution

เครดิตภาพ :  sanook.com

  Clean & Clear  Normal Saline Solution  หรือที่เราเรียกกันบ้านๆว่า  น้ำเกลือที่ใช้ในการล้างแผลนี่แหละ  ที่กำลังเป็นที่ยอมรับเลยว่า  ใช้ในการทำความสะอาดผิวหน้าได้ดี ไม่แพ้ Cleanser เทพๆ เลย  เพราะสามารถความความสะอาดได้หมดจด  ลดแบคทีเรีย  สาเหตุหนึ่งของสิวได้เป็นอย่างดี  แน่นอนว่า  Alcohol free , ปราศจากน้ำหอม  และสารกันเสีย  คนที่ผิวบอบบางและผิวแพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้เช่นกัน

สถานที่จำหน่าย  :  ร้านขายยาทั่วไป

5.  เบตาดีน

เครดิตภาพ  :  sukapabdee.com

  เบตาดีน  หรือเจ้ายาใส่แผลสขวดสีเหลืองๆที่เราคุ้นตานี่ล่ะ  มีทั้งแบบกระปุกขี้ผึ้งและแบบขวดน้ำ อีกตัวช่วยที่ต้องคิดถึง  ในเวลาที่เกิดสิวหัวหนองที่กำลังสุกได้ที่  ด้วยคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อของเบตาดีน  หลังจากที่เราเจาะสิวและบีบหนองออก  ใช้เบตาดีนแต้มบริเวณแผลไว้  2-3วัน เท่านี้  รอยแผลจากสิว  ก็จะสมานกัน 

สถานที่จัดจำหน่าย  :  ร้านขายาทั่วไป

  รวม 5 item ที่จัดว่าเด็ดในบ้านเราสำหรับรักษาสิวด้วยตนเอง  ที่หาซื้อง่ายและสามารถเลือกใช้ตามความเหมาะสมของลักษณะสิวบนใบหน้าแต่ละ คน  ทั้งนี้  การดูแลความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ  และ การพักผ่อนที่เพียงพอ ก็เป็นอีกปัจจัยที่ขาดไม่ได้สำหรับการดูแลรักษาสิวเช่นกันค่ะ

Credir : http://women.sanook.com/42721/

 


News