ข่าวการศึกษา

บัณฑิตจุฬาก้มกลราบเท้าพ่อ สามารถทำให้ลูกคนเก็บขยะมายืนตรงนี้ได้ ไม่เคยคิดว่าน้อยหน้าใคร ความใฝ่ฝันของพ่อแม่หลาย ๆ ต่างรอวันที่จะร่วมยืนเคียงข้างลูก ๆ ในวันที่พวกเขาประสบความสำเร็จ

บัณฑิตจุฬาฯ สวมชุดครุยกราบเท้าพ่อ เผยเรื่องราวสุดซึ้ง... "ภูมิใจที่มีพ่อเป็นพ่อ สามารถทำให้ลูกคนเก็บขยะมายืนตรงนี้ได้ ไม่เคยคิดว่าน้อยหน้าใคร"

  ความใฝ่ฝันของพ่อแม่หลาย ๆ ต่างรอวันที่จะร่วมยืนเคียงข้างลูก ๆ ในวันที่พวกเขาประสบความสำเร็จ แม้ระหว่างทางจะยากลำบากสักแค่ไหนก็ตาม คนเป็นพ่อเป็นแม่ พร้อมเสียสละทุกอย่าง เพื่อส่งให้ลูก ๆ ของพวกเขาไปถึงฝั่งฝัน วันที่เด็กน้อยในวันก่อนเติบใหญ่กลายเป็นหนุ่มสาวที่มีต้นทุนที่ดีมี "การศึกษา"

  และล่าสุด (5 ตุลาคม 2558) ก็มีเรื่องราวดี ๆ อันเป็นอีกหนึ่งขั้นของความสำเร็จของคนเป็นลูกและรอยยิ้ม ความยินดีจากคนเป็นพ่อที่ถูกส่งต่อกันอย่างมากมาย จากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Klanarong Srisakul ที่ได้เผยแพร่ภาพของชายหนุ่มในชุดครุยของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นั่งคุกเข่ากราบเท้าพ่อ โดย ระบุว่าชายสวมชุดครุยนั้นเป็นเพื่อนของตน พร้อมทั้งมีการบอกเล่าเรื่องราวสุดซึ้ง ระหว่างบัณฑิตจุฬาฯ และพ่อของเขา ซึ่งมีใจความว่า....

บัณฑิตจุฬาฯ ก้มกราบเท้าพ่อ

   พ่อของตนไม่ได้ทำงานเลิศหรู แต่ตนเห็นพ่อมาตั้งแต่เด็ก ตนและพ่อมีความฝันร่วมกัน กระทั่งตนสอบเพื่อเรียนที่จุฬาฯ พ่อก็ลางานเพื่อมาดูว่าตนสอบติดหรือไม่ ผลปรากฏว่าตนสอบผ่าน และการเรียนจุฬาฯ คือความภูมิใจเล็ก ๆ ของครอบครัว

  และเมื่อเรียนจบก็ขอบคุณที่พ่อสนับสนุนทุกอย่าง ภูมิใจที่มีพ่อเป็นพ่อ พ่อสามารถทำให้ลูกคนเก็บขยะมายืนตรงนี้ได้ และไม่เคยคิดว่าน้อยหน้าใคร ลูกคนเก็บขยะทำให้พ่อภูมิใจได้แล้ว พ่อไม่ต้องไปอายใคร

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Klanarong Srisakul, Make Srisakul

อ่านเพิ่มเติม www.kapook.com


News