ข่าวการศึกษา

รำลึก 7 วัน เหตุระเบิดราชประสงค์ จุดเทียน-วางดอกไม้ไว้อาลัย

ประชาชนร่วมจุดเทียน-วางดอกไม้ ไว้อาลัยผู้เสียชีวิต รำลึก 7 วัน เหตุระเบิดราชประสงค์

  หลังเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดศาลพระพรหม แยกราชประสงค์ ไปเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย ทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

  โดยในวันนี้ (24 สิงหาคม 2558) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.35 น. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานกรรมการมูลนิธิไทยพึ่งไทย ได้นิมนต์พระสงฆ์ 7 รูป นำประชาชน ญาติผู้เสียชีวิต และผู้ประกอบการย่านราชประสงค์กว่า 60 คน ร่วมกันสวดมนต์และจุดเทียนเดินเท้าจากอาคารอัมรินทร์ พลาซ่า มายังศาลพระพรหม เพื่อรำลึก 7 วัน ที่เกิดเหตุระเบิด
 รำลึกเหตุการณ์ระเบิดราชประสงค์

  คุณหญิงสุดารัตน์ เปิดเผยว่า ในเวลา 18.55 น. ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันกับที่เกิดเหตุระเบิด พระสงฆ์ได้สวดบังสุกุล โดยประชาชนผู้เข้าร่วมพิธีได้มีการจุดเทียน และยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาที เพื่ออุทิศส่วนบุญให้แก่ผู้เสียชีวิต เนื่องจากตามหลักศาสนาพุทธครบ 7 วัน จะต้องมีการทำบุญใหญ่
 รำลึกเหตุการณ์ระเบิดราชประสงค์

  ด้าน น.ส.กฤษสุดา ณรงค์เปลี่ยน ภรรยาผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิด เปิดเผยว่า ตนได้สวดมนต์และจุดเทียนบอกกับดวงวิญญาณสามี ขอให้ไปสู่สุคติ ตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมากและยังตั้งตัวไม่ถูก โดยช่วงเย็นในวันเกิดเหตุได้คุยโทรศัพท์กับสามี ซึ่งเขาบอกว่า ทำงานเสร็จแล้วกำลังจะกลับบ้าน จากนั้นประมาณครึ่งชั่วโมงก็เห็นข่าวในโทรทัศน์ และติดต่อสามีไม่ได้จนมาทราบว่า สามีถูกระเบิดเสียชีวิตแล้ว

  ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารได้วางกำลังอยู่โดยรอบศาลพระพรหม เพื่อคอยดูแลรักษาความปลอดภัยประชาชน
 รำลึกเหตุการณ์ระเบิดราชประสงค์

ภาพจาก ThaiPBS , ทวิตเตอร์ @Voralux_ThaiPBS

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

 


News