ข่าวการศึกษา

5 เคล็ดลับผิวขาวใส..เน้นประหยัดตังค์ ยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง จะหยิบจับซื้ออะไรก็ดูมีแต่คำว่า “ประหยัด” ลอยขึ้นมาเป็นด่านกั้น แต่สำหรับผู้หญิงที่มีกฎว่าหย่าหยุดสวย!!

วันนี้เรามีวิธีดูแลผิวหน้าบวกผิวผมสุดเวิร์คที่ใช้เงินเพียงนิด เพราะใช้วัตถุดิบเป็นพืชผักที่เมื่อเทียบราคาแล้ว ฮู้ย... ถูกกว่ากระปุก ขวดติดแบรนด์ ตั้งเยอะ

1. โทนเนอร์แตงกวาสร้างสมดุล : น้ำแตงกวามีเอนไซม์ที่สามารถย่อยสลายโปรตีน จึงมีคุณสมบัติช่วยกำจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างง่ายดาย

วิธีใช้ : หลังล้างหน้าควรเช็ดผิวด้วยน้ำแตงกวาคั้นสดหยดบนสำลี เช็ดทำความสะอาดผิวให้ทั่ว เพื่อผิวขาวใสและมีสมดุล

2. สครับข้าวโอ๊ต : กลูเต นในข้าวโอ๊ตทำให้เกิดความเหนียวหนืดเมื่อผสมน้ำนมเพียงเล็กน้อย เมื่อถูเบาๆ สิ่งสกปรกที่ติดบนผิวหน้าและอุดตันรูขุมขนจะหลุดออกอย่างง่ายดาย

วิธีใช้ : นำข้าวโอ๊ต 2 ช้อนโต๊ะผสมนมสด 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน ก่อนนำมาสครับผิวหน้าเบาๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

3. มาสก์น้ำผึ้งให้ผิวเปล่งปลั่ง : น้ำผึ้งประกอบด้วยน้ำตาลฟรักโทส ขี้ผึ้ง ละอองเกสรอัลบูมินอยด์ มีคุณสมบัติช่วยสมานผิว ทำให้ผิวหน้าชุ่มชื่น สดใส วิธีใช้ : ใช้แปรงแตะน้ำผึ้งเกลี่ยบางๆ ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 3-5 นาที จากนั้นใช้สำลีชุบน้ำเช็ดออกจนสะอาด

4. แอ๊ปเปิ้ลไซเดอร์แก้รังแค : หนัง ศีรษะที่เป็นรังแคควรใช้แอ๊ปเปิ้ลไซเดอร์ช่วยปรับสภาพผิวให้มีความเป็น กรด/ด่างอย่างสมดุล ทั้งยังฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดการอุดตันของน้ำมันและเซลล์เสื่อมสภาพ ซึ่งทำให้หนังศีรษะแห้งจนเป็นรังแค

วิธีใช้ : นำแอ๊ปเปิ้ลไซเดอร์ผสมน้ำอุ่น ชโลมให้ทั่วศีรษะ นวดเบา 10-15 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด

5. ครีมนวดอะโวคาโด : ผล อะโวคาโดที่เนื้อสุกเหลือง อุดมด้วยไขมันที่ทำให้เส้นผมอ่อนนุ่ม เรียบลื่นไม่พันกัน และยังมีโพแทสเซียม วิตามินเอ ช่วยบำรุงหนังศีรษะ แก้อาการคัน

วิธีใช้ : นำอะโวคาโดสุก ½ ผลปั่นรวมกับหัวกะทิ 1 ช้อนโต๊ะจนเป็นครีมข้น ชโลมบนเส้นผมที่เปียกหมาด ทิ้งไว้ 10 นาที ก่อนสระด้วยแชมพู วันหยุดนี้ก็ลองทำกันนะสาวๆ รับรองสวยปังแน่นอน

บทความจาก...... แพรวดอทคอม

 


News