ข่าวการศึกษา

ปรบมือดัง ๆ เด็กราชมงคลธัญบุรี คว้าแชมป์โลกไมโครซอฟท์ ที่อเมริกา


นักศึกษา มทร.ธัญบุรี สุดเจ๋ง คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก จากการแข่งขัน The 2015 Microsoft Office Specialist World Championships (โปรแกรม Microsoft PowerPoint 2013) ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา 

  วันที่ 14 สิงหาคม 2558 มีรายงานว่า ในการแข่งขัน The 2015 Microsoft office Specialist World Championship ซึ่งจัดโดย certiport ณ รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา มีตัวแทนเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 46 ประเทศ โดยทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ได้ส่งนักศึกษา 2 คน เข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่

  1. นายทวีลาภ สุวัฒนพันธุ์กุล นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ศึกษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม เข้าร่วมการแข่งขันประเภทโปรแกรม Microsoft PowerPoint 2013

  2. น.ส.โชติรส คำพิชัย นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน  ท้้ง นี้ นักศึกษาทั้ง 2 คน ได้เข้าร่วมการแข่งขันกลุ่ม ACA ประเภท โปรแกรม Adobe Photoshop โดย นายทวีลาภ ที่แข่งขันในประเภทโปรแกรม Microsoft PowerPoint 2013 ทำคะแนนการแข่งขันได้สูงสุด และคว้าแชมป์โลก Microsoft PowerPoint 2013 มาครองได้เป็นผลสำเร็จ โค่นแชมป์เก่าจากประเทศประเทศอินเดีย

  ทางด้าน รศ. ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดี มทร.ธัญบุรี กล่าวว่า การได้รับรางวัลชนะเลิศในการแข่งขันดังกล่าวนั้น ถือเป็นความยิ่งใหญ่ เพราะเป็นการแข่งขันที่มีเด็กจากทั่วโลก ที่ผ่านมาผู้ที่ได้แชมป์ก็ต่างมาจากประเทศใหญ่ ๆ เช่น สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น จีน อินเดีย หรือประเทศที่เป็นมหาอำนาจด้านเทคโนโลยี โดยครั้งนี้ที่เด็กไทยสามารถคว้าแชมป์ได้นั้น แสดงให้เห็นถึงการพัฒนากระบวนการจัดการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัย ซึ่งจากผลสำเร็จที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยจะผลักดัน และเพิ่มทักษะด้านไอซีที รวมถึงให้โอกาสนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันในเวทีนานาชาติมากขึ้นด้ว  ด้าน นายทวีลาภ ผู้คว้ารางวัลชนะเลิศ เปิดเผยว่า ผู้เข้าแข่งขันจะต้องลงมือปฏิบัติตามคำสั่ง โดยมีเวลาให้ 50 นาที ซึ่งตนทำเวลาได้ 36 นาที ระหว่างการแข่งขันนั้นตนคิดอย่างเดียวว่าจะต้องทำคะแนนให้ดีที่สุด กระทั่งประกาศผลว่าตนได้รางวัลที่ 1  ก็รู้สึกตื่นเต้น และดีใจมากที่ได้สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศและมหาวิทยาลัย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก องค์การนักศึกษา มทร. ธัญบุรี , www.rmutt.ac.th


 


News