ข่าวการศึกษา

SCG Innovative Exposition 2015 งานแสดงนวัตกรรมเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน ภายใต้แนวคิด Innovation that cares

SCG Innovative Exposition 2015 งานแสดงนวัตกรรมเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน ภายใต้แนวคิด Innovation that cares แสดงให้เห็นถึงการใส่ใจดูแลในทุก ๆ ส่วน ตั้งแต่สุขภาพ ที่อยู่อาศัย สังคม สิ่งแวดล้อม โดยรวบรวมนวัตกรรมแห่งการใช้ชีวิตที่เปี่ยมคุณภาพในอนาคตมาไว้ที่งานนี้ อย่างครบครัน จัดแสดงในอาคาร 3 ชั้น ณ เอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ เลียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา ตั้งแต่วันที่ 1 -30 พฤศจิกายน 2558 ซึ่ง Kapook ขอแนะนำให้ลงทะเบียนร่วมงานออนไลน์ที่ http://innoexpo.scg.co.th ก่อนมาที่งาน เพราะนอกจากจะสะดวกแล้ว ยังมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลมากมายอีกด้วย เช่น iPad Pro, iPhone6s, Gift Voucher 10,000 บาท
โดยก้าวแรกที่เดินเข้าไปในงานก็ต้อนรับกันด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ เพราะทันทีที่ลงทะเบียนจะได้รับ Inno Wristband สุดล้ำ ใส่เก๋ ๆ เดินชมงานได้อย่างสะดวกสบายสไตล์คนแห่งยุคอนาคต เพราะ Inno Wristband นี้ ฝังรหัส RFID เก็บข้อมูลของเราไว้ในระบบคอมพิวเตอร์ ตัว ช่วยสำคัญในการค้นหาสไตล์ที่เราชอบ พร้อมทั้งเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม ตามจุดต่าง ๆ ซึ่งระบบจะประมวลผลอัตโนมัติในรูปแบบ Interactive หรือใครลงทะเบียนล่วงหน้าไว้แล้ว ก็เดินเข้าไปรับ Inno Wristband ได้ที่จุดลงทะเบียนหลักเลยค่ะ

scg

สแกน Wristband ตอบคำถาม ก็จะทราบสไตล์การแต่งบ้านที่ตรงกับตัวเรา
  มาถึงตรงนี้เรามาดูกันว่า ภายในงาน SCG Innovative Exposition 2015 จะมีอะไรน่าสนใจและเกี่ยวกับสุขภาพที่ดีของเราอย่างไรกันบ้าง
 
  เริ่มจากโซน Eldercare Solution โซนนี้จัดเป็นไฮไลต์สำคัญของงาน ด้วยการคำนึงถึงสังคมคนไทยซึ่งจะเป็นสังคมผู้สูงอายุในอีก 20 ปีข้างหน้า ส่วนนี้จึงเป็นการเตรียมตัวเพื่อรับมือกับสังคมใหม่ผ่านงานวิจัยของเอสซีจี โดยเริ่มต้นที่อุโมงค์ไทม์แมชชีน ที่จำลองให้ทุกท่านได้ลองเป็นผู้สูงอายุกันดู ว่าการมองเห็น การได้ยิน และการสัมผัสของกล้ามเนื้อที่เสื่อมไปตามกาลเวลาจะเป็นเช่นไร

scg

อุโมงค์ไทม์แมชชีนที่ผ่านเข้าไปแล้วก็จะเข้าใจผู้สูงอายุมากขึ้น  โดยส่วนนี้จะมีบริการตรวจวัดจังหวะการเดินของผู้สูงวัย วัดระดับความสูงของโถสุขภัณฑ์ที่พอเหมาะกับร่างกายในแต่ละบุคคล เพื่อ อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในการใช้งานอย่างเหมาะสม โดยแบ่งประเภทผู้สูงอายุเป็น 3 กลุ่ม 3 สี เพื่อการดูแลที่ถูกต้อง ทั้งยังจำลองรูปแบบของห้องน้ำเพื่อผู้สูงวัยทั้ง 3 กลุ่มให้เห็นภาพกันชัด ๆ ด้วยการแบ่งโซนเป็นสีเขียว เหลือง และส้ม เรียงจากผู้สูงวัยที่พอช่วยเหลือตนเองได้ ผู้สูงวัยที่เริ่มมีความเสื่อมของกล้ามเนื้อ แต่ยังใช้ไม้เท้าช่วยเหลือตนเองได้ และผู้สูงวัยที่ช่วยเหลือตนเองได้น้อย ต้องนั่งวีลแชร์ ตามลำดับ
scg
เทคโนโลยีที่ช่วยจำลองแบบห้องน้ำให้เห็นได้ในพริบตา
  ถัดมาเป็นห้องนอนสำหรับผู้สูงวัยที่มีระบบไฟ Auto night light ที่จะเปิดอัตโนมัติโดยเซ็นเซอร์ตรวจจับที่เตียงนอนหากท่านต้องลุกไปเข้าห้อง น้ำช่วงกลางคืน การติดราวจับทำมาจากไม้แท้ดูสวยงาม ผนังห้องที่ตกแต่งด้วยแผ่น Healthy wall Covering ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษช่วยดูดซับสารระเหย และใหม่ล่าสุดกับระบบพื้นห้องที่ช่วยลดแรงกระแทก (Shock Absorption Floor) ให้ความรู้สึกสบายเท้าเมื่อสัมผัส และช่วยลดการบาดเจ็บหากเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด

scg

ห้องนอนในฝันสำหรับผู้สูงวัย ที่ใส่ใจทั้งความสวยงามและปลอดภัย
  ถัดมาจะได้ตื่นตาตื่นใจกับนวัตกรรมแห่งอนาคตทางการแพทย์ ณ โซน Medical for Life ที่จะจัดแสดงนวัตกรรมงานวิจัยเพื่อคิดค้นเครื่องมือทางการแพทย์สุดล้ำ เช่น ปูนพลาสเตอร์หล่อแบบฟันป้องกันเชื้อโรค เครื่องมือผ่าตัดพังผืดรัดเส้นประสาทที่ผลิตจากพลาสติกเพิ่มประสิทธิภาพใน การผ่าตัดและลดต้นทุนค่าใช้จ่าย รวมถึงอุปกรณ์อื่น ๆ อย่างขวดน้ำเกลือ เข็มฉีดยาที่ผลิตจากพลาสติกโพลีโพรไพลีน พร้อมทั้งสัมผัสตัวต้นแบบเฝือกพอลิเมอร์ความยืดหยุ่นสูง 


scg
  หลุดจากโซนนวัตกรรมเครื่องมือทางการแพทย์แล้ว เดินต่อมาอีกนิดหน่อยจะได้เจอกับโซน Everyday Convenience ที่หน้าตาคล้ายร้านสะดวกซื้อทั่วไป แต่มาไกลกว่าตรงที่ด้านในจัดแสดงนวัตกรรมสินค้าและบริการที่ทันสมัย เพื่ออำนวยความสะดวกและยกระดับชีวิตให้ง่ายขึ้น

scg
  โดยในโซนนี้เราจะได้เห็น Self-Venting Film Eazy Steam บรรจุภัณฑ์ที่สามารถระบายไอน้ำได้ด้วยเองโดยไม่ต้องเปิดถุงก่อนเข้าไมโครเวฟ หรือจะเป็น Fest กรวยน้ำดื่ม Food Grade ที่ผลิตจากวัสดุปราศจากสารพิษ โลหะหนัก และไม่มีสารเรืองแสงอันเป็นหนึ่งในสาเหตุก่อโรคมะเร็ง
แนะนำให้ไปเดินชมงาน SCG Innovative Exposition 2015 ที่จัดแสดงกันตั้งแต่ วันที่ 1 -30 พฤศจิกายน 2558 วันอาทิตย์-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. และวันศุกร์-เสาร์ เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. โดยสามารถลงทะเบียนร่วมงานล่วงหน้าง่าย ๆ ได้เลยที่ http://innoexpo.scg.co.th/?page=register อย่าลืมนะคะว่าแค่ลงทะเบียนก็ได้รับ Inno Wristband สุดล้ำมาใส่เท่ ๆ แล้วยังได้ลุ้นรางวัลอีกมากมาย

Credit www.kapook.com


 


News